Sự khác biệt của rèm văn phòng với rèm cửa sổ gia đình

Bạch Văn Lương 18/09/2019
su-khac-biet-cua-rem-van-phong-voi-rem-cua-so-gia-dinh

Rèm cửa được sử dụng để lắp đặt cho nhiều không gian khác nhau, rèm cửa có thể lắp đặt cho không gian gia đình, có thể dùng cho không gian văn phòng.

Rèm là phương tiện giúp che nắng, che gió, che mưa. Tuy nhiên chúng có rất nhiều loại khác nhau về cả màu sắc và kiểu dáng, với mỗi cách trang trí khác nhau sẽ phù hợp với một không gian riêng.

Rèm văn phòng một loại, rèm cửa sổ gia đình lại một loại khác. Vậy sự khác nhau giữa rèm cửa sổ gia đình và rèm cửa sổ văn phòng là gì? Mời các bạn đi tìm hiểu vấn đề này cùng Rèm Huyền Lương nhé.

rèm cuốn h1

https://remhuyenluong.com.vn/rem-cuon-h1

1. Mục đích sử dụng rèm cửa

Đa số các gia đình đều sử dụng rèm cửa với mục đích là để trang trí nhà đẹp, làm cho không gian thêm sang trọng hơn, độc đáo hơn thì rèm văn phòng mục đích sử dụng chính lại là hạn chế ánh sáng nhiệt độ cao bên ngoài để đảm bảo cho không gian được yên tĩnh để các nhân viên tập trung làm việc.

Nếu như rèm gia đình có tiêu chí là cản nắng cản sáng sau tính thẩm mỹ thì rèm cửa sổ văn phòng lại xếp tính thẩm mỹ sau tính năng cản nắng.

Từ đó,chúng ta có thể thấy được sự khác nhau rõ ràng cho từng loại rèm với từng không gian.

2. Giá thành rèm ra sao

Nếu như rèm cửa gia đình chú trọng vào tính thẩm mỹ thì chắc chắn giá thành sẽ có sự chênh lệch so với rèm cửa sổ văn phòng (chú trọng vào tính năng cản sáng).

Tùy vào từng loại rèm phù hợp khác nhau mà mức giá của rèm có thể khác nhau. Rèm văn phòng vì sử dụng với số lượng nhiều nên tùy vào điều kiện tài chính của công ty mà có thể chi trả ở mức phù hợp.

Còn với rèm cửa sổ gia đình thì người ta có xu hướng chọn loại rèm chất lượng, có nhiều hoa văn, họa tiết rèm đặc sắc để tạo nên một không gian nhà đầy màu sắc, thêm ấn tượng và đặc biệt là làm cho nhà cảm giác thoáng mát. 

Rèm cầu vồng hàn quốc

Rèm cầu vồng CVH27

3. Chọn loại rèm phù hợp

Rèm cửa gia đình được sử dụng với mục đích sang trọng và đẹp mắt, có nhiều kiểu dáng độc đáo, đẹp mắt, chất liệu vải với nhiều tính năng ưu việt. Loại mành rèm phù hợp với gia đình thường được sử dụng nhiều nhất là rèm combi, rèm roman, rèm sáo lụa…

Đây là những loại rèm có tính thẩm mỹ cao, có thể giúp bạn trang trí nhà đẹp với kiểu dáng và màu sắc rèm phong phú. Bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Với rèm cửa sổ văn phòng thì loại rèm cửa phù hợp người ta hay sử dụng đó là rèm cuốn, rèm lá dọc,rèm ngang. Đây là những loại rèm có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, có khả năng cản ánh sáng,ánh nắng tốt để không ảnh hưởng đến quá trình làm việc, rất thích hợp cho không gian văn phòng.

Sự phù hợp của màu sắc, sự tươi mới của phong cách và hoa văn của rèm cửa sổ văn phòng hay rèm cửa sổ gia đình, kèm theo đó là khả năng cản sáng cản nhiệt rất tốt sẽ cho bạn một không gian sống hoàn mỹ, hay không gian làm việc đầy tính sáng tạo và chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Rèm văn phòng nên sử dụng loại nào cho phù hợp

Đó là những sự khác nhau cơ bản giữa rèm cửa sổ văn phòng và rèm cửa sổ gia đình. Mỗi loại rèm thì đều có một đặc điểm riêng, phù hợp với từng không gian riêng.
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN